เกี่ยวกับเรา

บริษัท ช.รุ่งแสงไลท์ติ้ง จำกัด (CRS) ผู้นำธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายโคมไฟสัญชาติไทย ที่มีจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ปี 1983 โดย คุณขวัญชัย เลิศศิริขจร ได้เริ่มเปิดกิจการจำหน่ายไฟดิสโก้เทค แล้วจึงได้นำโคมไฟสวยงามและโคมไฟอุตสาหกรรมมาจำหน่ายในเวลาต่อมา ก่อนขยายสู่ธุรกิจการผลิตโคมส่องสว่าง และผลิตภัณฑ์สำหรับโรงงานอุตสาหกรรม ที่อยู่อาศัย และสำนักงาน แบบครบวงจร ซึ่งในช่วงยุคแรกนั้น CRS ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าต่างชาติคือ บริษัทรับเหมาก่อสร้างจากญี่ปุ่น

ปัจจุบัน CRS คือผู้ให้บริการออกแบบ และผลิตโคมส่องสว่างทั้งภายใน และภายนอกอาคาร ด้วยเครื่องจักร และซอฟต์แวร์ที่ทันสมัย ด้วยมาตรฐานระดับสากล โดยให้ความสำคัญไปที่คุณภาพแสง พร้อม ดีไซน์ที่สวยงาม ผสานกับช่างผู้ชำนาญในการผลิตโคมไฟโดยเฉพาะ นอกจากนั้นยังนำเข้าสินค้า อาทิเช่น อลูมิเนียมแผ่นสะท้อนแสง สปอร์ตไลท์ โคมถนน ไฟ LED และอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึงให้คำปรึกษาในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้เหมาะสมกับการใช้งานสูงสุด ตอบโจทย์ทุกความต้องการของลูกค้า

ขณะเดียวกัน บริษัท ช.รุ่งแสงไลท์ติ้ง ภายใต้แบรนด์ HILIGHT ผู้ผลิตและนำเข้าผลิตภัณฑ์โคมไฟน้องใหม่ ที่เน้นให้ความสำคัญกับการมอบประสบการณ์การใช้งานโคมไฟประสิทธิภาพสูง ด้วยนวัตกรรมใหม่ สมาร์ทไลท์ติ้ง และตอบสนองการใช้งานได้อย่างหลากหลาย รองรับความต้องการของกลุ่มดีไซเนอร์ นักออกแบบ และคนรุ่นใหม่

CRS และ HILIGHT มุ่งมั่นในการปรับปรุงคุณภาพสินค้าและบริการ ควบคู่ไปกับการพัฒนาระบบการจัดการ เพื่อส่งมอบงานอย่างตรงเวลา และส่งต่อความปลอดภัยและความพึงพอใจของทุกคนเป็นสูงสุด

 

Research and Development
CRS มองเห็นทิศทางการเปลี่ยนรูปแบบไฟส่องสว่างสู่ยุค LED จึงมีการตั้งฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ขึ้นตั้งแต่ปี 2015 เพื่อศึกษาข้อมูลและพัฒนาสินค้า LED ที่มีความต้องการสูงในปัจจุบัน โดยมุ่งเน้นไปที่คุณภาพของวัสดุ ประสิทธิภาพแสงสว่างที่ดี และประหยัดพลังงาน เพื่อความคุ้มค่าของลูกค้า ผลลัพธ์ที่ได้เช่น LED Highbay ที่บริษัทคิดค้นและผลิตเอง มีจำนวน 6 รุ่น โดดเด่นด้วยความคุ้มค่าในด้านราคา คุณภาพของแสง และใช้ได้อย่างหลากหลาย ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

 

In-House Lab Testing
คุณภาพของสินค้าที่ได้มาตรฐานระดับสากล เป็นสิ่งที่ CRS ให้ความสำคัญมาโดยตลอด และเพื่อยกระดับการเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายโคมไฟส่องสว่าง เมื่อปี 2000 มีการตั้ง In-House Lab Testing สำหรับทดสอบผลิตภัณฑ์ ด้วยกระบวนการทดสอบที่เข้มงวด อาทิเช่น การทดสอบความทนทานต่อความร้อนที่ 50 องศาเซลเซียส นาน 8 ชั่วโมง หรือการทดสอบการกระจายแสง เป็นต้น รวมทั้งผ่านการทดสอบจากองค์กรภายนอกที่ได้รับมาตรฐาน ISO 17025 อย่าง ศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (PTEC) เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสินค้าทุกชิ้นนั้นผ่านมาตรฐานและคุณภาพระดับสูง มีความทนทาน สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

 

-------------------------------------------------------------------

เส้นทางการเติบโตเติบ และก้าวต่อไปของเรา

1985
จุดเริ่มต้นของ ช.รุ่งแสงไลท์ติ้ง มาจากกิจการที่ คุณขวัญชัย เลิศศิริขจร ก่อตั้งขึ้นในตึกแถวทาวน์เฮาส์ โดยมีกลุ่มสินค้าแรกคือ ไฟดิสโก้เทค

1992
เกิดการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เป็นครั้งแรก คือการย้ายกิจการมาอยู่ในย่านลาดพร้าว ในครั้งนั้นได้เริ่มมีการนำโคมไฟสวยงาม และโคมไฟอุตสาหกรรมมาจัดจำหน่าย

1998
เริ่มจัดตั้งโรงงานผลิตโคมไฟฟ้าส่องสว่าง ย่านเทพารักษ์ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

2000
ก้าวย่างสำคัญสู่เติบโตในธุรกิจโคมไฟ โดยปีนี้ได้เริ่มลงทุนก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในพื้นที่กว่า 4,800 ตารางเมตร เพื่อผลิตอุปกรณ์ส่องสว่างอย่างครบวงจร

2002
มีการนำระบบออโตเมติกด้วยเทคโนโลยี CNC มาใช้ในการผลิตโคมไฟ

2012
ต่อยอดธุรกิจ โดยก่อตั้ง HILIGHT แบรนด์โคมไฟสไตล์โมเดิร์น รองรับกลุ่มลูกค้ารุ่นใหม่

2014
บริษัท .รุ่งแสงไลท์ติ้ง ภายใต้แบรนด์ HILIGHT ยังคงมุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีนวัตกรรมใหม่ ในอุตสาหกรรมไฟฟ้าและอุปกรณ์ส่องสว่าง รวมถึงไฟ LED เพื่อมอบแสงสว่างที่ทรงคุณภาพสำหรับทุกคน